Three things to cultivate สามสิ่งควรกระทำให้มี Good book Good Freind Good Humour หนังสือดี เพื่อนดี จิตใจดี

วันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2550

เตือนผู้ชื่นชอบรสชาติช็อกโกแลต อาจไม่มีประ โยชน์ต่อสุขภาพเสมอไป

เตือนผู้ชื่นชอบรสชาติช็อกโกแลต อาจไม่มีประ โยชน์ต่อสุขภาพเสมอไป
สำหรับคนที่ชื่นชอบช็อกโกแลตและมีข้อยกเว้นให้แก่ตัวเองในช่วงคริสต์มาสนี้ อาจต้องคิดใหม่ว่ามันจะดีกับตัวเองจริงหรือไม่ เนื่องจากวารสารการแพทย์ในอังกฤษสงสัยว่า เรื่องการอ้างผลประโยชน์ต่อสุขภาพนั้นอาจเป็นการทำให้เข้าใจผิดมากกว่าวารสารการแพทย์ชั้นนำกล่าวว่า การที่อ้างผลทางสุขภาพเกี่ยวกับช็อกโกแลตทั่วไปอาจจะทำให้ เกิดความเข้าใจผิดได้ ช็อกโกแลตโดยทั่วไปนั้น อุดมไปด้วยสารฟลาโวนอลตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นสารเคมีในพืชที่เชื่อกันว่าช่วยปกป้องหัวใจ แต่บท บรรณาธิการของวารสาร “แลนเซต” ชี้ว่า การที่ ผู้ผลิตหลายรายนำเอาสารฟลาโวนอลออกไปเพราะรสขมของมันนั้น ก็ทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมีแต่ เพียงไขมันกับน้ำตาลเท่านั้น ซึ่งทั้งสองอย่างนั้นเป็นอันตรายต่อหัวใจและหลอดเลือดการศึกษาก่อนหน้านี้แสดงว่า ช็อกโกแลตเปล่าสามารถป้องกันโรคหัวใจ ลดความดันโลหิตให้ต่ำลงและช่วยไม่
ให้เหนื่อยง่าย แต่บทบรรณาธิการนี้ระบุว่า ช็อกโกแลตสีเข้มกลายเป็นเรื่องหลอกลวงเมื่อผู้ผลิตนำเอาสารฟลาโวนอลที่มีรสขมออกไป แม้มันจะดูเป็นช็อกโกแลตสีน้ำตาลเข้ม แต่ก็มิได้มีสารฟลาโวนอลอยู่เลย และผู้บริโภคก็ไม่ทราบข้อมูลนี้ เนื่องจากผู้ผลิตมิได้ติดฉลากไว้ ดังนั้น “ปีศาจในช็อกโกแลตสีน้ำตาลเข้มจึงมีแต่ไขมัน น้ำตาล และแคลอรีเท่านั้น”ในช่วงวันหยุดยาวอย่างนี้หากต้องการจะกินช็อกโกแลตก็ควรจะกินกับขนมอื่นๆ เพื่อปรับแคลอรีให้สมดุลและอย่าลืมถือเครื่องคิดเลขคำนวณแคลอรีที่กินเข้าไปด้วย.

ข่าวร้ายอ่ะ

ไม่มีความคิดเห็น: